Thưởng thức món Japanese cheesecake “quốc dân” mà không cần qua tới Nhật Bản

Bánh Japanese cheesecake (cotton cheesecake hay sponge cake) là một biến thể của cheesecake truyền thống. Nhưng liệu bạn có biết rằng điều gì khiến chiếc bánh này có sức hút khó cưỡng đến nỗi cả thế giới cũng nhắc đến?

Nếu được chọn “nữ hoàng của bánh bông lan”, chắc ít loại bánh nào có thể qua mặt món bánh Japanese Cheese Cake. Tại Nhật Bản, chiếc bánh này còn được gọi là sponge cake hoặc cotton cheesecake. Sở dĩ được gọi như vậy, là do kết cấu bánh vô cùng đặc biệt: mịn nhẹ và xốp phồng như bông. Bạn có thế thấy cảm nhận điều này với cốt bánh mềm, không bị quá ẩm, có độ rung “phát thèm”.
Tất nhiên, để làm ra được chiếc bánh xuất sắc “trên cả tuyệt vời” như vậy, thì đằng sau đó là cả một chuỗi các yêu cầu khắt khe, mà mới nghe đã dễ khiến người khác nản lòng.
Người đầu bếp phải thật kiên nhẫn và tập trung cao độ, vì hầu hết các bước phải làm bằng tay với kĩ thuật tốt, tỉ mỉ để đảm bảo bánh bông đều sau khi nướng. Những khâu cần sử dụng nhiệt, đều bắt buộc dùng phương pháp cách thuỷ, để lưu giữ chất lượng nguyên liệu, đặc biệt là phô mai đến mức tối đa.
Đến giai đoạn nướng, bánh đòi hỏi phải được đặc biệt chú ý nhiều hơn. Người thợ phải quan sát liên tục để canh nhiệt độ trong lò, cũng như thời gian nướng bánh chính xác. Chỉ cần lơ là một tí thì bánh sẽ hỏng vị do chất lượng của các nguyên liệu bị mất cân bằng, hơi ẩm của bánh không được ổn định làm cho bề mặt bánh bị nứt hoặc quá khô. Và thế là nguyên mẻ bánh đó, xem như “đi tong”. Thực sự, chỉ có người đầy tâm huyết với bánh mới đủ tỉ mẩn để nghiệm hết những tinh hoa trong từng bước làm.
Bánh vào miệng, nhẹ tan với vị phô mai lan tỏa đến từng tế bào trên lưỡi rất thanh, khiến bạn ăn một miếng cứ muốn tiếp tục. Có một điều thú vị cho các tín đồ phô mai đây: Japanese cheese cake có ít calorie hơn cheese cake truyền thống rất nhiều, tha hồ thưởng thức mà vẫn không lo tăng cân nhé. Đặc biệt, bánh có thể ăn nóng và lạnh đều được với hai cảm nhận hương vị hoàn toàn khác nhau.
Thật không khó hiểu vì sao giới mộ điệu sẵn sàng đặt mua bánh phô mai tươi xách tay từ Nhật Bản, với giá cao, để có thể chạm tay đến chiếc bánh ít nhất 1 lần trong đời.
Nhưng, giờ đây, không cần đi đâu xa, cũng không còn phải chờ đợi nhiều ngày nữa, giới trẻ Việt có thể tận tay thưởng thức Japanese cheesecake tươi mơn mởn ngay tại Việt Nam, với thương hiệu Uncle Lu.
Uncle Lu - Công thức bí mật mang nhiều hương vị hấp dẫn
Phương châm của Uncle Lu là tập trung vào vị ngon từ bên trong, nên bên cạnh việc đảm bảo các khâu làm bánh đúng tiêu chuẩn, thì nguyên liệu cũng được chọn lọc.
Bánh phô mai tươi của Uncle Lu là sự kết hợp của 4 loại phô mai hảo hạng, nhập khẩu từ các nước: New Zealand, Pháp, Philadenphia. Các nguyên liệu khác như sữa, bột cũng đều sử dụng loại cao cấp, không sử dụng phụ gia.
Bánh Japanese Cheese Cake của Uncle Lu được nghiên cứu với công thức bí mật, vừa giữ được vị ngon độc đáo, lại vừa phát triển được nhiều vị bánh hấp dẫn, đáp ứng sở thích khác biệt của nhiều người hơn. Cửa hàng sẽ ra mắt bốn hương vị khác nhau: truyền thống (original), trà xanh (matcha), sầu riêng và mè đen.
Các bạn thích hương vị Nhật chắc hẳn sẽ rất mừng khi thấy lựa chọn matcha phải không nhỉ? Còn ai không quen vị đắng đặc trưng của matcha thì vẫn có sầu riêng, hương vị quá đỗi thân thuộc với Việt Nam để lựa chọn thưởng thức nè. Mua cùng hội bạn thân để nhâm nhi với trà sữa dưới cái nắng Sài Gòn thì còn gì bằng.
Chia sẻ:
https://m.me/unclelucheesecakeVietnam/